[BẬT MÍ] 5 lý do bài viết nên có checklist câu hỏi thường gặp!

Rate this post

Checklist câu hỏi thường gặp FAQ và hỏi đáp Q&A 

Khi bạn SEO một bài viết lên TOP Google, không chỉ có các checklist theo một quy chuẩn nhất định mà còn cần yếu tố quan trọng khác nữa để người đọc có thể tin tưởng doanh nghiệp của bạn hơn đó là những vấn đề mà khách hàng thắc mắc sẽ được bạn giải đáp ngay lập tức. Dưới đây, tôi sẽ chia sẻ cho bạn vai trò của checklist câu hỏi thường gặp FAQ và checklist hỏi đáp Q&A tại sao nên có trong một bài viết chuẩn SEO.

>> 25 checklist viết bài chuẩn SEO chắc chắn lên TOP Google 

Trang hỏi đáp – Q&A

Loại QAPage cho biết rằng bài viết của bạn tập trung vào một câu hỏi cụ thể cùng (các) câu trả lời tương ứng. Một bài viết chỉ được phép có một định nghĩa cho loại QAPage

Trang hỏi đáp
Trang hỏi đáp
 • Nguyên tắc về nội dung khi sử dụng checklist Q&A:

Người dùng phải gửi được câu trả lời cho câu hỏi. Đừng sử dụng QAPage cho nội dung chỉ có một câu trả lời cho một câu hỏi nhất định mà không có cách nào để người dùng thêm các câu trả lời khác. Thay vào đó, bạn hãy sử dụng FAQPage

Ví dụ: 

 • Trường hợp hợp lệ: Trang diễn đàn hoặc trang hỗ trợ sản phẩm mà người dùng có thể gửi nhiều câu trả lời cho một câu hỏi
 • Các trường hợp không hợp lệ: Trang câu hỏi thường gặp do chính website của bạn cung cấp mà không có một câu trả lời nào để người dùng gửi câu trả lời thay thế; bài viết hoặc bài đăng trên blog nhằm trả lời một câu hỏi

FAQ Page – checklist câu hỏi thường gặp 

SEO bằng cách tạo câu hỏi và trả lời
SEO bằng cách tạo câu hỏi và trả lời

Ngược lại với trường hợp sử dụng hợp lệ về loại Q&A Page, bạn chỉ sử dụng FAQPage nếu trang của bạn có Câu hỏi thường gặp, trong đó mỗi câu hỏi chỉ có một câu trả lời. 

 • Đảm bảo mỗi Question đều bao gồm toàn văn câu hỏi và mỗi Answer bao gồm toàn văn câu trả lời. Có thể hiển thị toàn căn câu hỏi và toàn văn câu trả lời.
 • Nội dung câu hỏi và câu trả lời sẽ không được hiển thị dưới dạng kết quả nhiều định dạng nếu có chứa bất kỳ loại nội dung nào sau đây: tục tĩu, thô tục, khiêu dâm, hình ảnh bạo lực, quảng bá các hoạt động nguy hiểm hoặc bất hợp pháp hoặc ngôn từ mang tính thù địch hoặc quấy rối.
 • Cả 2 loại Q&A Page và FAQPage bạn không nên dùng cho mục đích quảng cáo.
Trang câu hỏi thường gặp
Trang câu hỏi thường gặp

Người dùng phải xem được mọi nội dung FAQ (câu hỏi thường gặp) trên trang. Sau đây là một số ví dụ:

 • Trường hợp sử dụng hợp lệ: Cả câu hỏi và câu trả lời đều xuất hiện trên trang; câu hỏi xuất hiện trên trang và câu trả lời bị ẩn trong một phần có thể mở rộng (người dùng có thể xem câu trả lời bằng cách nhấp vào phần có thể mở rộng đó)
 • Trường hợp sử dụng không hợp lệ: Người dùng hoàn toàn không thể tìm thấy nội dung Câu hỏi thường gặp trên trang.

5 lý do bài viết nên có checklist câu hỏi thường gặp cho người dùng

#1 Checklist câu hỏi thường gặp giúp Tiết kiệm thời gian của bạn

 • Một trang FAQ được trình bày cẩn thận và sắp xếp gọn gàng là điểm cộng đầu tiên giúp khách hàng tham khảo và khám phá. 
 • Nếu không có trang FAQ, khách hàng sẽ phải tìm câu trả lời bằng cách liên hệ với bạn thay vì tự tìm hiểu trên trang và việc này sẽ tốn của thời gian của bạn. 

#2 Xây dựng mối quan hệ với khách hàng

 • Yếu tố quan trọng của bất kỳ các mối quan hệ là việc thiết lập lòng tin. Nếu chúng ta luôn minh bạch về những yêu cầu từ khách hàng thì họ sẽ thấy doanh nghiệp của bạn đáng tin cậy. 
 • Và bạn sẽ có những khách hàng trung thành luôn muốn mua sản phẩm của bạn nhờ những trải nghiệm mua sắm tích cực.
Lợi ích khi sử dụng checklist câu hỏi thường gặp
Lợi ích khi sử dụng checklist câu hỏi thường gặp

#3 Xây dựng thương hiệu một cách chuyên nghiệp

 • Một trang câu hỏi thường gặp (FAQ) hay hỏi đáp (Q&A) là một nền tảng hoàn hảo thể hiện sự chuyên nghiệp của một doanh nghiệp. 
 • Điều này có thể biến một khách truy cập trang của bạn thành một khách hàng, bởi họ thường có xu hướng mua hàng của một đơn vị kinh doanh đáng tin và chuyên nghiệp.

#4 Cải thiện định hướng trang

 • Các trang câu hỏi thường gặp cũng được sử dụng như công cụ thiết yếu của việc định hướng trang vì mỗi câu hỏi có thể được gắn link liên kết với sản phẩm, dịch vụ hoặc trang liên quan trên bài viết của bạn giúp chuyển hướng người truy cập tới nội dung hoặc giải pháp liên quan.

#5 Cải thiện danh sách công cụ tìm kiếm

 • Không chỉ có ích cho khách hàng, nó cũng có ích đối với xếp hạng trên các kết quả của công cụ tìm kiếm
 • Trang này sẽ bao gồm các nội dung nổi bật, từ khóa liên quan để thiết lập thứ hạng của trang web của bạn trên danh sách tìm kiếm.

Như vậy, tôi đã chia sẻ cho bạn khái niệm, vai trò cũng như lợi ích mà checklist câu hỏi thường gặp mang lại khi SEO bài viết. Hy vọng sẽ giúp ích cho bạn!

Thông tin liên hệ:

0/5 (0 Reviews)

BrandZ Digital Agency

Không gian luôn đa chiều, đừng nên giữ mình cùng những tiêu chuẩn nhàm chán. Chúng tôi xây dựng Thương Hiệu của bạn, kể chuyện bằng trải nghiệm Digital, còn bạn “thổi hồn” cho sự khác biệt.

Hãy để lại email để nhận các thông tin mới nhất từ chúng tôi!

You have been successfully Subscribed! Ops! Something went wrong, please try again.

Công Ty TNHH BrandZ Digital Agency

Hotline: 0839.825.777

Email: brandzvietnam@gmail.com

Địa chỉ: Số nhà 64 Ngách 193/64 Phú Diễn, Bắc Từ Liêm, Hà Nội

Brandz đã thông báo bộ công thương

Fanpage