SEO Onpage là gì? 27 tiêu chuẩn tối ưu SEO Onpage

Rate this post

SEO Onpage những công việc thông minh trên website, bao gồm: Tối ưu mã HTML, sáng tạo nội dung, tái cấu trúc trang web,… Kết quả của việc này lại vô cộng “ngọt” giúp website của bạn nâng cao trưởng “thần tốc”, traffic cao hơn, Organic Search rẻ hơn.

Vậy để giải mã SEO Onpage là gì? Vì sao buộc phải vận dụng SEO Onpage? Thời điểm khai triển và đối tượng buộc phải thực hành cụ thể. Ngay sau đây chuyên trang sẽ giúp bạn khám phá chi tiết. Nắm rõ những nội dung này bạn sẽ xây dựng được chiến lược SEO hiệu quả nhất.

Những điểm chính

 • Thuật toán kiếm tìm không phải trả tiền tài Google hài hòa phổ biến khía cạnh trên trang khác nhau.
 • Các tiêu chuẩn SEO Onpage BrandZ đưa ra cộng mang nội dung với chất lượng cao là 1 công thức giúp website tăng trưởng mạnh mẽ.
 • SEO Onpage cần bảo đảm các yếu tố từ headers tới title tags, dữ liệu sở hữu cấu trúc, hợp lý hóa hình ảnh, v.v.

Tổng quan chung về SEO Onpage 

Như bạn đã biết, Google là một mạng lưới giúp chúng ta tiếp cận được hàng triệu khách hàng. Tuy nhiên, mảnh đất này với 1 sự cạnh tranh ngầm khốc liệt. Bởi thế Google liên tục đổi thay thuật toán để lọc các nội dung hữu ích cho người sử dụng nhất.

Vì vậy, tối ưu SEO Onpage phù hợp với tiêu chí của Google là điều buộc phải thiết. Dưới đây là những thông tin về Onpage SEO bạn không thể bỏ lỡ.

SEO Onpage là gì? 

SEO Onpage (hay on-site SEO) là thực hành logic hóa những trang web cho các từ khóa cụ thể để cải thiện khả năng hiển thị và lưu lượng tróc nã cập chọn kiếm. Nó ảnh hưởng tới việc tối ưu các yếu tố cụ thể của website như thẻ tiêu đề, heading, nội dung và kết liên nội bộ với từ khóa.

SEO Onpage là gì? Cách tối ưu SEO Onpage hiệu quả nhất cho bạn

SEO Onpage đóng vai trò quan yếu giúp tăng đồ vật hạng website

Kỹ thuật này tụ tập chủ yếu vào 2 yếu tố: Content SEO và kỹ thuật SEO. Để đạt được hiệu quả bạn phải thực hành đồng thời và bám sát vào thực tiễn nhu cầu. Thông tin đưa ra bổ ích phải song hành mang việc thông minh để nâng cao trải nghiệm của người dùng.

Vì sao nên vận dụng SEO Onpage? 

Từ trước đến nay quan niệm “Content Is King” vẫn luôn tồn tại trong giới SEOer. Tuy nhiên, chỉ mang nội dung hay thôi là chưa đủ, bạn nên bắt buộc đảm bảo bài viết tối ưu SEO Onpage. Kết hợp cùng kỹ thuật SEO Offpage. Lúc đó, website của bạn mới được “nâng tầm” và Google đánh giá cao hơn.

Chính vì vậy trang web sẽ được xếp hạng cao trên list kết quả phương tiện tìm kiếm trả về. Nhờ đó, website sẽ mang lưu lượng truy tìm cập đa dạng hơn, tiếp cận người dùng từ nguồn kiếm tìm tự dưng phải chăng hơn.

Áp dụng viết bài nội dung chuẩn SEO Onpage ngay từ đầu sẽ siêu lợi. Không chỉ giúp bạn kiểm soát chất lượng, nội dung bài, mà còn tương trợ cho công nghệ Onpage về sau.

Thời điểm nào thì phải khai triển Onpage SEO 

Cũng như Offpage, triển khai On page SEO từ thời khắc đang xây dựng website là rẻ nhất. Đầu tiên, bạn sở hữu thể thiết lập: Cấu trúc website, Https, Sitemap,….

Nên triển khai SEO Onpage ngay khi xây dựng web

Cùng đó, bạn buộc phải buộc phải thực hành thường xuyên những công việc: Viết mới Content SEO, logic tốc độ vận chuyển trang, Audit Content,…. Ngay cả khi nội dung web của bạn đang đứng hạng nhất trên Google vẫn phải thực hiện kỹ thuật này.

Như vậy mới với thể duy trì đồ vật hạng dài lâu. Nếu ko chú trọng thông minh SEO Onpage, dù content lý tưởng đến đâu thì website cũng nhanh chóng bị “đá” ra khỏi vị trí. Đây chính là việc làm cho liên tục, xuyên suốt sự lớn mạnh của nhà hàng bạn.

Những ai cần khiến SEO Onpage?

SEO Onpage không buộc phải là thủ thuật dành riêng cho những SEOer. Dù bạn là ai: Chủ doanh nghiệp, Blogger, Marketer hoặc chuyên gia SEO,… Nếu muốn khai hoang tài nguyên, cải thiện vật dụng hạng website đều mang thể thực hiện công việc SEO Onpage này.

Vậy nên, hãy dành thời kì tìm hiểu kỹ SEO OnPage là gì ngay từ bây giờ. Đây chính là chìa khóa giúp bạn đi nhanh và bền hơn các đối thủ khác.

Sự khác biệt giữa SEO Onpage và SEO Offpage

SEO Onpage và SEO Offpage đóng vai trò chủ đạo trong việc cải thiện xếp hạng của website. 2 công tác này cộng sinh sở hữu nhau, tương trợ nhau đạt hiệu suất rẻ hơn. Một trang web dù khiến cho thấp SEO Offpage đến đâu nhưng SEO Onpage không logic hóa, vô cùng khó để đạt được đồ vật hạng cao.

SEO OnPage và OffPage: sự khác biệt giữa chúng là gì?

SEO Onpage và SEO Offpage mang sự liên kết chặt chẽ

Hiểu rõ Onpage là gì, Offpage là gì sẽ giúp bạn dung hòa, khai phá hợp lý để xây dựng chiến lược SEO web tổng thể hiệu quả. Cụ thể, nhiệm vụ của 2 khoa học SEO này như sau:

 • SEO Onpage: Chịu bổn phận về nội dung, mã nguồn HTML của website mục tiêu.
 • SEO Offpage: Xây dựng, tối ưu hóa những khía cạnh bên không tính liên quan đến trang web. Chẳng hạn: Backlinks, tương tác, chia sẻ trên mạng xã hội.

Các chi tiết logic SEO bao gồm các gì?

Tối ưu hóa Onpage một việc không hề dễ dàng. Nhất là khi những lề luật Onpage trong SEO mang đa dạng đổi thay để ưng ý các thuật toán kiếm tìm bổ sung ngày càng tinh tướng của Google. Cách Google index và xếp hạng không chỉ dựa vào nội dung mà còn siêu rộng rãi thứ.

Vậy khiến cho thế nào để thăng hạng website nhanh chóng, chiếm lĩnh vị trí mấu chốt trong bảng kết quả chọn kiếm? Đừng bỏ lỡ các thông tin về cách SEO Onpage chuyên trang bật mí ngay sau đây.

Xây dựng cấu trúc hoàn hảo 

Đầu tiên lúc bắt tay vào tối ưu hóa Onpage, bạn nên xây dựng cấu trúc website hoàn hảo. Một cấu trúc tốt, thân thiện sẽ giúp cải thiện trải nghiệm người dùng. Từ đó sở hữu lại thời gian lưu trang lâu hơn, tỷ lệ chuyển đổi phải chăng hơn.

Xây dựng nền tảng cấu trúc website chuẩn SEO thành công - Backlink HP
Website mang cấu trúc hoàn hảo sẽ ghi điểm lúc Google đánh giá

Nếu bạn mang website to đa dạng trang con, hãy sử dụng Sitemap (sơ đồ trang web) để tối ưu. Đây là 1 tệp chứa URL của đa số các trang của bạn. Nhờ dữ liệu này, trình thu thập thông báo sẽ tìm thấy mọi các trang bạn yêu cầu và lập thành chỉ mục riêng.

Bạn nên nhớ rằng cấu trúc trang web ko bắt buộc quá sâu. Như vậy những phương tiện tìm kiếm của Google mang thể dễ dàng thu thập dữ liệu. Và quan yếu hơn cả, người dùng sở hữu thể tìm thấy nội dung thích hợp nhanh chóng, lợi ích hơn.

Khi xây dựng điều hướng website, bạn nên áp dụng quy tắc “3 lần nhấp”. Có nghĩa người sử dụng khi truy cập vào trang web của bạn mang thể tậu thấy bất cứ thông báo nào không quá 3 lần nhấp chuột từ trang chủ.

Để đạt được điều đó, bạn mang thể vỡ hoang hai dòng liên kết sau:

 • Liên kết cấu trúc: Xây dựng theo chiều dọc căn cứ vào phân cấp của những trang con. Chẳng hạn: Điều hướng từ menu, chân trang, Breadcrumbs, các nội dung kêu gọi hành động.
 • Liên kết ngữ cảnh: Có thể đề cập tớinhững kết liên trong văn bản, đọc thêm trong bài viết.

Tối ưu URL 

URL trang web là một trong các chi tiết tác động trực tiếp đến tối ưu hóa Onpage.Bởi mục đích cuối cộng của việc Onpage chính là làm cho sao URL của bạn càng ngắn, khả năng đạt top càng cao. Vì vậy, để SEO Page hiệu quả, URL buộc phải bảo đảm 3 yếu tố:

URL Là Gì? Tầm Quan Trọng Và Cách Tối ưu Friendly URL Trong SEO

URL phải đựng từ khóa trung tâm và ngắn gọn
 • URL cất từ khóa trọng điểm (có lượng kiếm tìm rộng rãi nhất). Tốt nhất từ khóa xuất hiện thứ nhất từ trái sang. Bạn cũng thể gộp đa dạng từ khóa Search Intent vào cùng một URL để SEO cùng lúc.
 • URL ngắn gọn nhưng bao hàm mọi ý.
 • Liên quan tới nội dung bài viết khai thác.

Tối ưu Title 

Bạn nghĩ điều gì thu hút người sử dụng click vào bài viết của bạn thay vì đối thủ? Đúng như bạn nghĩ, đó chính là Title. Nếu tiêu đề hấp dẫn, đúng trung tâm sắm kiếm, “gãi” đúng chỗ ngứa, họ sẽ chẳng ngại ngần click ngay.

Thẻ title trong SEO. Cách tối ưu hóa thẻ Title | WIFIM JSC

Title cần bao hàm nội dung, rõ ngữ nghĩa, với sức hút

Đó là về phía người dùng, còn đối mang Google, Title tuyệt vời sẽ giúp phương tiện crawl dữ liệu nhanh và chính xác hơn. Từ đấy những thuật toán mà Google xây dựng sẽ chóng vánh phân tích, hiểu được nội dung bài viết.

Title bài viết nội dung

Bạn buộc phải nắm rõ một số để ý sau đây lúc muốn hợp lý Title:

 • Title ngăn phương pháp nhau bằng “|” hoặc “-“.
 • Title cần chứa từ khóa phải SEO có lượng search cao đồ vật 2.
 • Không được cất từ khóa chính xác 100% đã sử dụng trong URL. Có thể sử dụng những loại từ khóa biến thể, mở rộng.

Ví dụ: URL sử dụng dich-vu-seo-onpage thì Title không nên đặt là “dịch vụ SEO Onpage”. Thay vào ấy bạn sở hữu thể tiêu dùng “dịch vụ SEO Onpage chuyên nghiệp”.

 • Từ khóa SEO nên đặt ngay đầu bên trái Title. Nó ko chỉ giúp tăng tỷ lệ CTR mà còn là cơ sở để Google đánh giá giúp nâng cao vật dụng hạng website.
 • Title chứa rộng rãi từ khóa càng tốt, nhưng phải rải đều và thật tự nhiên.
 • Hãy phân tích đối thủ, tìm 5 kết quả kiếm tìm thứ 1 trên Google sau ấy logic và bao hàm.

Ngoài ra, bạn thể ứng dụng 1 số thủ thuật để tối ưu hóa Title nâng cao. Nó giúp bạn đạt hiệu quả Onpage hữu ích hơn. Theo đó, tiêu chuẩn Title phải ứng dụng như sau:

 • Đối mang ký tự chữ thường: Title SEO rẻ nhất ở khoảng 30 – 63 ký tự.
 • Đối sở hữu pixel ký tự chữ in hoa: Title SEO chuẩn ở khoảng 200 pixel – 550 pixel.

Title trang chủ

Ngoài chuẩn chỉ trong đặt Title bài nội dung, bạn cũng không bắt buộc bỏ qua Title trang chủ nếu thực hiện SEO Onpage Homepage. Cụ thể:

 • Luôn sở hữu tên thương hiệu ở Title.
 • Title bao hàm nội dung của toàn bộ domain, song song tương trợ khiến cho nổi bật những thư mục cha.

Tối ưu Heading 1 

Để khiến cho thỏa mãn được Google, bạn phải thật hiểu bản chất. Chủ thể này cực thích các sự liên quan. Gần như nó lấy ấy để khiến cho căn cứ và là một trong những yếu tố nâng hạng web hiệu quả nhất.

Thẻ heading là gì? Cách tối ưu heading trong SEO

Mỗi bài viết mang độc nhất một Heading 1

Vậy nên, lúc hợp lý SEO On page hãy cố gắng đa dạng thẻ Heading 1. Đồng thời phải tạo sự kết liên mang những Heading 2, 3 và nội dung để hướng đến người tiêu dùng tối đa. Trong đó, Heading 1 bắt buộc đảm bảo:

 • Chứa từ khóa SEO liên quan(thường tậu từ khóa với lượng search phổ biến vật dụng 3).
 • Bao hàm được nội dung của bài viết.
 • Mỗi bài viết chỉ mang một thẻ Heading 1 duy nhất. Tuyệt đối không nên với rộng rãi Heading 1. Như vậy giống như việc nhà với phổ biến cửa chính, Google sẽ ko biết cần vào từ đâu, dẫn đến tác động đến vật dụng hạng.
 • Heading 1 buộc phải khác sở hữu Title và URL.

Tối ưu Heading 2 – 3 

Bên cạnh việc hợp lý Heading 1, bạn ko cần bỏ qua việc tối ưu Heading 2 – 3. Nó với vai trò bổ trợ thông báo giúp Google hiểu rõ hơn về nội dung website. Khi check SEO Onpage, nhờ những Heading phụ này khả năng thăng hạng trang sẽ phải chăng hơn.

Thẻ Heading: Cách tối ưu chuẩn SEO và 3 điều cần lưu ý!

Heading 2 – 3 phải ngắn gọn, chứa ít ra một từ khóa liên quan
 • Ngắn gọn, hàm chứa được nội dung của đoạn văn sắp đề cập.
 • Triển khai phổ biến Sub-Heading.
 • Heading chứa chí ít 1 từ khóa liên quan hoặc từ khóa về mặt ngữ nghĩa(Semantic Keywords). Tuy nhiên, vẫn nên ưu tiên ngắn gọn, biểu hiện nội dung, không nhồi nhét quá đa dạng từ khóa.
 • Heading 2 – 3 thúc đẩy trực tiếp đến kết quả SEO Page.

Tối ưu mục lục – Table of Content 

Để tiến hành On Site SEO đạt được hiệu quả như mong muốn, bạn bắt buộc bề ngoài mục lục của trang 1 cách khoa học và khác biệt. Nó cũng giống như một cuốn sách, trước khi đọc nội dung, người đọc sẽ xem mục lục đầu tiên để tậu nhanh những thông báo họ mong muốn.

SEO Onpage là gì? 24 Tiêu chuẩn tối ưu Onpage cơ bản & nâng cao
Tối ưu TOC giúp tăng trải nghiệm người dùng

Vì vậy, xây dựng Table Of Content(TOC) càng hợp lý sẽ tăng trải nghiệm người dùng. Trong website, TOC giữ vai trò như một người điều hướng. Nó giúp khách truy tìm cập web đi tới phần mình cần kiếm tìm nhanh hơn.

Đặc biệt, thuật toán Google Hummingbird & Rankbrain của Google cực thích TOC. Nếu tuyệt vời hóa được vấn đề này, việc SEO On Site không còn là vấn đề. Nếu web của bạn xây dựng trên nền tảng WordPress, bạn với thể tham khảo Plugin TOC Plus.

Tô đậm Keyword chính 

Thực tế mang ko ít người lúc phân phối nội dung thường nhồi nhét vô cùng đa dạng từ khóa trong bài viết. Điều này làm người sử dụng bị “bội thực”, cảm thấy khó chịu lúc đọc bài. Và ngay cả Google cũng ko kiểm tra cao.

Cách viết mô tả Meta hoàn hảo cho SEO (15 bước)

Luôn luôn tô đậm, làm vượt trội Key Word chính

Vậy nên, dùng bất cứ từ khóa nào trong tối ưu SEO bạn nên khôn xiết cân nhắc. Dù áp dụng hướng dẫn SEO Onpage bằng thủ thuật nào đều buộc phải ưu tiên sự tự nhiên. Từ đó khiến cho người dùng đọc nội dung mà ko cảm thấy khó chịu. Bạn buộc phải quan tâm rằng:

 • Luôn in đậm từ khóa SEO chính trong bài viết.
 • Mật độ từ khóa chính chuẩn nhất là một – 3% nội dung bài. Keyword phải phân bố đều ở cả mở bài, thân bài, kết bài, H1 và những H2. Ngoài ra, với thể sử dụng từ khóa phụ, từ khóa liên quan, hay từ đồng nghĩa để tạo liên kết hợp nhất cho toàn bài.

Độ dài phù hợp 

Một trong những yếu tố Google dựa vào để kiểm tra sơ bộ nội dung sở hữu hướng đến người dùng hay không chính là độ dài bài viết. Theo 1 minh chứng của Jonah Berger cho thấy, một bài viết chuẩn SEO rẻ nhất sẽ 1890 text.

Cách tìm từ khóa hoàn hảo - Web Builder Pro

Bài viết logic nhất mang độ dài khoảng 1890 text

Bài viết này xu thế được san sẻ nhiều hơn hẳn những bài viết dưới 700 text. Bởi nội dung của nó chuyên sâu hơn, thời kì On-Site và đọc bài viết cũng lâu hơn. Đương nhiên, các bài viết ngắn 500, 700 chữ vẫn sở hữu khả năng lên top.

Bên cạnh đó, bạn bắt buộc nhớ một điều độ dài của từng Heading ko quá 300 text. Đồng thời mỗi câu thấp nhất cần dưới 20 từ. Trong bài chỉ tối đa 20% nội dung mang câu trên 20 text.

Bổ sung Semantic Keyword 

Semantic Keyword được hiểu là từ khóa về mặt ngữ nghĩa, nó sở hữu vai trò tạo độ chuyên sâu cho content. Thông qua dạng từ khóa này, cả người sử dụng và Google đều sẽ hiểu rõ ngữ cảnh, chủ đề của bài viết.

Trong mỗi bài viết, bạn thể nghiên cứu từ 10 – 20 Semantic Keywords. Sau đó chèn chúng vào trong bài viết buộc phải tuyệt vời SEO Onpage một phương pháp tự nhiên.

Tối ưu hình ảnh 

Không buộc phải chỉ tụ hợp tuyệt vời Keyword, nội dung bài viết mà bỏ qua phần hình ảnh. Nó với vai trò hỗ trợ tác động SEO, phát huy khía cạnh nhãn hiệu và Local thương hiệu. Không những vậy hình ảnh sở hữu thể lên Top Google Image.

Tối Ưu Image Alt Text: Bước Quan Trọng Để “Chuẩn Hóa” Hình Ảnh Trong SEO - Blog - AZS.VN
Hình ảnh cần khai báo đầy đủ meta, gắn SEO tags

Việc tối ưu hình ảnh trên trang web sẽ góp phần không nhỏ trong việc nâng hạng website. Dưới đây là một số lưu ý quan trọng để tối ưu hình ảnh:

 • Tên ảnh: Không dấu, sử dụng dấu “-“ phân cách các từ với nhau.
 • Gắn SEO Tags cho hình ảnh.
 • Khai báo đầy đủ Meta trong hình: Title, Subtitle, Author, Meta Description,….

Ngoài ra, để Google nhận biết nhanh chóng, bạn có thể tối ưu chuyên sâu bằng cách áp dụng SEO hình ảnh. Đặc điểm của Googlebot là không nhận diện được hình ảnh, mà chỉ đọc được chữ cái, ký tự. Vậy nên bạn cần lưu ý:

 • Sử dụng thẻ ALT text đầy đủ nội dung mô tả cho ảnh. Trong đó có chứa Semantic Keywords hoặc các Keywords SEO giúp hình ảnh lên top nhanh hơn.
 • Hình ảnh đầu tiên nên chứa Keywords SEO chính xác.
 • Nên đổi tên ảnh và resize về kích thước chuẩn(thường là 600 hoặc 900 pixel).
 • Sử dụng công cụ Geosetter để tối ưu hình ảnh.
 • Gắn thông tin NAP vào phần comment và Keywords SEO trong thẻ Tags.

Tối ưu nội dung Meta Description 

Chắc hẳn Meta Description không còn xa lạ với bạn. Với bất kỳ ai khi bước chân vào SEO đều phải nắm được. Đây là đoạn mô tả ngắn tóm tắt nội dung trang web hoặc bài viết của bạn. Theo nghiên cứu, đoạn này có độ dài khoảng 156 ký tự là tốt nhất.

Tần suất Google Viết lại Mô tả Meta? (Nghiên cứu dữ liệu mới)
Thẻ Meta nên ngắn gọn, tuyệt vời ở mức 156 ký tự

Trước kia, rộng rãi SEOer thường chèn từ khóa vào thẻ Meta. Tuy nhiên, sự thay đổi thuật toán của Google, chèn Keywords vào thẻ biểu thị không còn hiệu quả nữa. Vậy nên, thay vì cố gắng nhồi nhét từ khóa, hãy tối ưu phải chăng nhất CTR(Click-Through Rate) giúp traffic vào web được cao hơn.

Tối ưu Readability 

Hẳn bạn đang băn khoăn Readability là gì? Thực tế đây là khả năng độc fake thu thập thông tin từ bài viết của bạn. Việc tối ưu hóa Readability SEO Onpage là điều nên thiết. Bởi nó ảnh hưởng trực tiếp đến:

 • Tỷ lệ thoát (Bounce Rate).
 • Thời gian đọc bài viết(Dwell on time).
 • Tỷ lệ chuyển đổi(Conversion Rate).
 • Tăng thời cơ để trang web, bài viết lên vị trí top 0 Featured Snippets(trích đoạn nổi bật)

Khi bài viết được thông minh Readability, người sử dụng sẽ dễ dàng thu thập thông tin. Họ mua thấy được điều đang chọn kiếm, bởi thế họ sẽ ở lại và đọc bài viết lâu hơn. Kết hợp cùng backlink, Readability sẽ giúp giảm tỷ lệ thoát trang, nâng cao tỷ lệ chuyển đổi lên bất ngờ.

Content Unique, đảm bảo Intent 

Content Unique bạn nghĩ là gì? Là nội dung không trùng lặp? Đương nhiên rồi, nhưng chưa đủ. Nó còn bắt buộc sở hữu lại những điều mới mẻ, độc đáo chứ không đơn thuần là “xào xáo” lại các gì đã sẵn.

Unique Là Gì? Có Quan Trọng đối Với Content Seo?
Cần phá hoang những nội dung content chưa ai khai thác

Với một từ khóa, nội dung sở hữu thể hàng trăm đối thủ đã viết. Nhưng thay vì chằm chặp “hớt váng”, bạn hãy đi sâu phân tích, đọc thêm đa dạng tài liệu. Cùng đóvững mạnh những đề tài ngách – những thứ chưa ai đụng tới.

Điều này không chỉ tạo độ unique cho bài viết, mà quan yếu nó đánh trúng tâm lý người dùng. Và họ biết, đây chính là nội dung họ đang buộc phải và sẽ đánh giá bạn cao hơn. Đương nhiên hiệu quả SEO On Site cũng từ đấy nâng cao lên.

Nhưng dù viết nội dung thế nào, đề tài ra sao bạn cũng đừng quên đáp ứng Search Intent của khách hàng. Nó là ý định, mục tiêu mà người dùng tìm kiếm. Khi xác định đúng động cơ, website của bạn sẽ được tìm tới phổ biến hơn, cải thiện lượng traffic.

Featured Snippet là đoạn văn bản ngắn xuất hiện ở đầu kết quả tìm kiếm của Google. Đó là các thông báo bao quát về nội dung bên trong bài viết được Google tự động lấy từ web của bạn.

Tính năng SERP năm 2021, Hướng dẫn đầy đủ - Soject

Featured Snippets phải bao quát được nội dung của bài viết

Độc nhái với click vào web của bạn hay không phụ thuộc siêu phổ biến vào phần này. Vậy điều gì tương tác trực tiếp đến Featured Snippet? Đó là:

 • Mức độ uy tín của website dựa vào bộ từ khóa: Vị trí vật dụng hạng của trạng tỷ lệ thuận mang độ tin tưởng Google dành cho website. Vì vậy, Feature Snippets xuất hiện đa dạng hơn ở các website đứng top.
 • Thông tin chính xác: Google sẽ so sánh đoạn văn bản trên web của bạn mang những dữ liệu thu thập được từ những trang to trên thế giới. Thông tin này giống/tương đồng với dữ liệu từ các trang tin tức lớn, Google sẽ hiểu thông tin đấy đúng và chính xác.
 • Tối ưu Readability: Như đã san sớt ở phần trên Readability cũng vai trò không kém phần quan trọng. Để tối ưu nó, bạn chỉ bắt buộc cài đặt Yoast SEO và khiến cho theo hướng dẫn. Đảm bảo nội dung lên màu cam là ổn. Nhưng thấp hơn hết vẫn là Good – màu xanh lá.

Dù bạn đang SEO On Page Or In Page, việc hợp lý hoàn chỉnh bắt buộc bắt buộc được kết hợp giữa Internal Link và Outbound Link. Hiểu đơn giảnnhững liên kết bên trong và bên cạnh website.

Internal Link và External Link là gì? Hướng dẫn sử dụng

Internal Link tạo liên kết đến các nội dung tương đồng, tăng lượt chuyển đổi

Trong đó, Internal Link giúp bạn điều hướng người dùng, tạo sự liên kết đến các nội dung tương đồng, ưa thích sở hữu giá trị. Thông qua đó, Google cũng thu thập dữ liệu tiện dụng hơn. Nhờ vậy đồ vật hạng SEO của website được cải thiện và nâng cao độ trust lên rộng rãi lần.

Outbound Link là những liên kết từ web của bạn tới những trang uy tín khác. Những kết liên không tính này ko chỉ giúp Google hiểu được chủ đề website. Mà còn giúp bạn xây dựng quan hệ các trang web khác.

Bổ sung Blockquote 

Có lẽ với rộng rãi người Blockquote là gì vẫn hơi xa lạ. Thực tế trong kỹ thuật SEO Onpage, định nghĩa này không mới. Nó được biết đến1 thẻ gắn trích dẫn cho phép bạn lấy một phần nội dung từ nguồn khác trong HTML để bổ sung bài viết cho mình.

Nếu trong 1 bài nội dung, bạn thấy với các câu nói, chứng dẫn tự động thụt lề, hoặc phân tách sở hữu các nội dung khác trong bài viết. Đó chính là Blockquote. Sử dụng Blockquote trong SEO Onpage giúp bạn đạt được rộng rãi lợi ích. Cụ thể:

 • Thể hiện sự tôn trọng bản quyền của bạn đối nội dung trích dẫn từ website khác.
 • Hỗ trợ ranking top Google thấp hơn.

Sử dụng Content Gap 

Content Gap là quy trình đánh giá Content, xác định các lỗ hổng trong nội dung của mình so đối thủ trong cộng một chủ đề. Thông qua đây, bạn sở hữu thể rút ra những kinh nghiệm để cải thiện Content thân thiện người dùngnâng cao lợi thế cạnh tranh.

5 cách hiệu quả để phân tích đối thủ khi làm content marketing

Sử dụng Content Gap giúp phát hiện các chủ đề tiềm năng người tiêu dùng quan tâm

Khi triển khai Content Gap trong chiến lược thông minh SEO Onpage, sẽ giúp:

 • Giúp khắc phục lỗi content, cải thiện chất lượng hiệu quả.
 • Phát hiện những chủ đề tiềm năng quyến rũ người dùng.
 • Phân bổ, dùng từ khóa hiệu quả và xác thực hơn.

Tối ưu CTR từ Schema Markup 

CTR viết tắt của Click-Through Rate chính là tỷ lệ nhấp chuột. Chỉ số CTR biểu hiện tỷ lệ số lần nhấp vào pr trên số lần hiển thị. Thông qua đó, bạn sẽ biết tổng bao nhiêu người nhìn thấy liên kết của bạn và số người thực click chuột vào web.

Các chỉ số đo lường hiệu quả nội dung trong content marketing
Tỷ lệ nhấp chuột cao chứng tỏ độ uy tín website của bạn

Tỷ lệ CTR càng cao chứng tỏ website của bạn sở hữu uy tín, nhận được sự tin tưởng của khách hàng. Bạn mang thể hợp lý hóa CTR bằng việc thực hành các tiêu chuẩn về Title, Meta Description, dữ liệu cấu trúc(Schema Markup).

Schema Markup chính là việc tạo nên các nội dung thúc đẩy đa dạng, phong phú. Từ đó, giúp người tiêu dùng các trải nghiệm thực tế, trực giác nhất. Chẳng hạn bạn mang thể khai báo Schema FAQ(hỏi và trả lời) những chủ đề liên quan.

Anchor Text trong bài 

một yếu tố nhỏ nhưng Anchor Text onpage seo guide trong bài lại tương trợ bạn SEO Onpage hiệu quả hơn. Đây là cụm văn bản cất đường dẫn liên kết tương ứng. Vì vậy, Anchor Text cần thể hiện toàn bộchính xác nội dung của link liên kết. Bạn với thể lưu một số tips nhỏ này lúc logic Anchor Text:

anchor-text-for-seo-1_optimized

Anchor Text buộc phải thể hiện thật cụ thể, chi tiết
 • Không tiêu dùng Anchor Text chung chung như: Click vào đây, tại đây,…. Hãy biểu đạt kết liên thật cụ thể, chẳng hạn: Kỹ thuật Check Onpage SEO hoặc khóa học SEO Onpage,….
 • Nên nhiều những Anchor Text, hạn chế lặp đi lặp lại cùng một Anchor Text.

Có thêm video minh họa 

Thực tế, nội dung video sức hút hơn hẳn Content text. thúc đẩy tới người sử dụng hiệu quả hơn hẳn nội dung bằng text. SEO Onpage dưới đây là 1 vài số liệu thống kê cho thấy sức thúc đẩy của video:

Hướng dẫn bí mật về video và SEO
Tỷ lệ người sử dụng xem video ngày càng nâng cao cao
 • 1/3 hoạt động trực tuyến của người dùng hiện nay là xem video.
 • 25% số người trên toàn cầu xem video trực tuyến mỗi ngày.
 • Ước tính trong năm 2021, người sử dụng làng nhàng dành 100 mỗi ngày để xem video.
 • Theo khảo sát State of Video Marketing Survey 2021 của Wyzowl, 86% doanh nghiệp sử dụng video khiến cho dụng cụ tiếp thị.

Rõ ràng, việc kết hợp tiêu dùng video trong On Page SEO Checker có lợi rất nhiều. Nó giúp thông minh website và nâng cao thứ hạng sắm kiếm. Bạn thể tận dụng những video từ kênh youtube của mình, hoặc bất kỳ video với giá trị cho người dùng nào.

SEO Onpage – Comment tương tác 

Comment trên website sở hữu vai trò hơi quan trọng trong việc nâng cao độ trust cho web. Đồng thời nó cũng góp phần để SEO Onpage hiệu quả hơn. Những bình luận này mang tiện lợi vô cùng thiết thực, cụ thể:

 • Tăng tương tác của các bạnsiêu thị chuẩn y những băn khoăn, thắc mắc.
 • Tạo sự uy tín cho doanh nghiệp, giúp nâng cao tỷ lệ chuyển đổi.
 • Giữ chân khách hàng.

Favicon uy tín 

Favicon chính là 1 icon nhỏ ở góc bên trái trên tab của website. Nó mang thể là logo nhãn hàng hoặc biểu trưng trang web. SEO Onpage duyệt y ấy người sử dụng với thể dễ dàng nhận diện và gọi tên website của bạn giữa đa dạng trang của đối thủ khác.

Hướng dẫn tạo Favicon cho website - ABCTech
SEO Onpage – Favicon chính là hình ảnh nhận diện thương hiệu của web

Mặc dù là 1 chi tiết nhỏ, nhưng nó cũng với liên quan trực tiếp đến kết quả khi check Onpage SEO .Vậy bắt buộc hãy mẫu mã Favicon cho trang web thật chỉn chu và lôi cuốn.

Tận dụng Social 

Để kiểm tra 1 bài viết mang chất lượng hay không, Google thường dựa vào tín onpage seo basics hiệu san sớt trên mạng xã hội(Social Share). Theo 1 nghiên cứu năm 2016 của Cognitive SEO, nội dung san sẻ trên Google+ tác động tới thứ hạng to nhất, tiếp đến là Facebook, Instagram, Twitter,….

Song người sử dụng khi share thường siêu chú trọng đến chất lượng nội dung. Chỉ bài viết thực thụ có ích họ mới click nút chia sẻ. Vậy nên, khi tạo lập Content, hãy sáng tạo các nội dung chất lượng, chi tiết. Không chỉ “chạm” đúng vấn đề mà còn nên khuyến khích người sử dụng chia sẻ.

Cải thiện tốc độ load trang 

Tốc độ load trang cũng là một yếu tố Google đánh giá để xếp hạng trang web. Những website SEO Onpage với tốc độ vận tải nhanh hẳn nhiên lợi thế hơn các trang load chậm. Nó không chỉ khiến cho người tiêu dùng khó chịu vì không ai ngồi để chờ đợi một trang web chuyên chở quá lâu.

Hướng dẫn cách tối ưu tốc độ tải trang website 2022

SEO Onpage -Tốc độ load trang càng nhanh, càng lôi kéo người dùng

Bạn thể đánh giá tốc độ vận chuyển trang bằng PageSpeed Insights từ Google. Thông qua ấy bạn sẽ biết thêm 1 vài mẹo và gợi ý để cải thiện tốc độ load của website. Chẳng hạn:

 • Giảm kích tấc CSS, HTML,… logic nhất là trên 150 byte.
 • Tối ưu code, bỏ những ký tự thừa, code thừa ra khỏi trang.
 • Hạn chế điều hướng trên website.
 • Giảm dung lượng ảnh, phải chăng nhất dưới 100kb.

Thân thiện sở hữu Mobile 

Một điều quan yếu các SEOer buộc phải chú ý khi SEO Onpage chính là trải nghiệm của người tiêu dùng trên di động. Bởi tỷ lệ truy hỏi cập website qua mobile bây giờ siêu lớn. Vậy cần hãy thiết kế mobile web khoa học SEO Onpage để tăng khả năng xếp hạng website.

VÌ SAO WEBSITE CẦN THÂN THIỆN VỚI MOBILE? - Blog Onshop
Xây dựng phiên bản mobile web tối ưu, friendly

Bên cạnh đó, SEO Onpage bạn cần logic hóa tốc độ chuyên chở trang bằng phương pháp triển khai AMP(Accelerated Mobile Page). Đồng thời loại bỏ hoặc giản lược tối đa các dạng hiển thị form đăng ký.

SEO Onpage đóng vai trò quan yếu thế nào với trải nghiệm người dùng? 

Trải nghiệm người tiêu dùng là tiêu chí hàng đầu thúc đẩy tới việc xếp trang bị hạng web. SEO Onpage Bằng thuật toán của mình, Google sẽ đánh giá trang web qua hành vi người dùng. Từ ấy hài hòa sở hữu những khía cạnh về nội dung khiến căn cứ xếp hạng.

Phân biệt giữa SEO và CEO
SEO Onpage cải thiện trải nghiệm người dùng, tăng đồ vật hạng website

Đương nhiên, SEO Onpage nội dung hay mới sở hữu thể giữ chân được khách hàng. onpage seo vs off page seo Nhờ thế mà thời kì Time On Site tăng lên, tỷ lệ chuyển đổi, onpage seo services chia sẻ tốt hơn. Những trang web SEO Onpage như vậy hẳn sẽ xếp vị trí cao và duy trì được lâu dài.

Chính vì thế, SEO Onpage giúp người sử dụng được trải nghiệm nội dung website tốt hơn. Đồng thời với lại các thông tin hữu ích, xúc tích, đúng sở hữu mong muốn tậu kiếm.

Hướng dẫn SEO website hoàn chỉnh từ cơ bản đến nâng cao

Video tham khảo: SEO Onpage checklist mới nhất 2022 (Nguồn: Youtube)

Trên đây là toàn bộ những kỹ thuật tối ưu Onpage SEO hiệu quả. Hy vọng, bạn đã hiểu SEO Onpage là gì và phải làm thế nào SEO web tốt nhất. Nếu muốn tìm hiểu chuyên sâu hơn, đừng ngại kết nối với BrandZ ngay hôm nay.

Liên Hệ ngay với Brandz

Nếu như bạn đang bối rối với quá nhiều khâu để lọc bạn bè không tương tác Facebook của bạn, đừng lo lắng. Brandz ở đây vì bạn và sẽ giúp đỡ bạn

Các bạn có thể tham khảo qua Fanpage: BrandZ và liên hệ ngay chúng mình để được hỗ trợ nha !

Thông tin liên hệ:

0/5 (0 Reviews)

BrandZ Digital Agency

Không gian luôn đa chiều, đừng nên giữ mình cùng những tiêu chuẩn nhàm chán. Chúng tôi xây dựng Thương Hiệu của bạn, kể chuyện bằng trải nghiệm Digital, còn bạn “thổi hồn” cho sự khác biệt.

Hãy để lại email để nhận các thông tin mới nhất từ chúng tôi!

You have been successfully Subscribed! Ops! Something went wrong, please try again.

Công Ty TNHH BrandZ Digital Agency

Hotline: 0839.825.777

Email: brandzvietnam@gmail.com

Địa chỉ: Số nhà 64 Ngách 193/64 Phú Diễn, Bắc Từ Liêm, Hà Nội

Brandz đã thông báo bộ công thương

Fanpage