Cấu trúc một bài viết chuẩn SEO là gì? Cách viết bài chuẩn SEO 2022

5/5 - (2 bình chọn)

Bạn có bao giờ nghĩ cấu trúc một bài viết chuẩn SEO ảnh hưởng như thế nào đến kết quả bài viết và chiến dịch của bạn. Để tìm hiểu thêm về các phàn quan trọng của một trang web chuẩn SEO, meo viết cho từng phần và các trục trặc thường gặp.

Khi xây dựng nội dung cho một trang web, cấu trúc của bài viết giữ một vị trí khá quan trọng mà bạn cần quan tâm. Mặc dù cấu trúc mang ý nghĩa trong việc thu hút lượng truy cập cũng như tăng trải nghiệm của người đọc. Kết quả giúp website cải thiện thứ hạng từ khoá trên công cụ tìm kiếm. Cùng Brandz tìm hiểu cấu trúc một bài viết chuẩn Seo có những điều kiện quan trọng gì nhé!

Tầm quan trọng của cấu trúc một bài viết chuẩn SEO

  1. Cấu trúc một bài viết chuẩn SEO tốt làm tăng thứ hạng của web trên các trang kết quả tìm kiếm: Google không thể hiểu được nội dung bài viết của bạn một cách trực tiếp mà điều này được thực hiện qua Googlebot( Google Spider). Các con bot này sẽ ghé thăm tràn web của bạn, thu thập thông tin qua keyword, title, description, link…..Cũng giống như bố cục của bài (crawling) để có thể kết luận trang của bạn viết về nội dung gì (indexing) và nằm ở vị trí nào trên trang kết quả tìm kiếm.
  2. Cấu trúc một bài viết chuẩn SEO tốt còn giúp trang web của bạn cải thiện trải nghiệm của người dùng. Bố cục rõ dàng giúp người đọc nắm bắt được nội dung tổng quan của bài viết nói về gì và bao gồm những gì. Ngoài ra bố cục một bài viết chuẩn SEO tốt còn giúp tạo ấn tượng đối với người đọc, dẫn dắt người đọc theo ý muốn của bạn, tạo ấn tượng tốt về thương hiệu. Qua đó, người đọc dành nhiều thời gian lưu lại trên trang web của bạn hơn, bookmark, chia sẻ bài viết, dẫn tới những bìa viết liên quan trên trang của bạn.
  3. Website chuẩn seo có được Sitelinks:

cau-truc-bai-viet-chuan-seo

Sitelink giúp website của bạn chiếm được nhiều không gian hơn trên SERPs, đồng thời giúp người đọc hiểu được website của bạn đang đề cập đến nội dung gì. Những website xếp hạng cao nhất trên trang kết quả tìm kiếm sẽ có cơ hội hiển thị sitelink cao hơn các website còn lại. Tuy nhiên chỉ có những trang có cấu trúc một bài viết chuẩn SEO tốt thì link này mới được hiển thị, các link cũng không phải co chủ trang web quyết định mà do Google chọn ta thông qua quá trình Crawling và Indexlink

>> Xem thêm: Hướng dẫn xây dựng chiến lược Content Marketing hiệu quả

Các thành phần quan trọng trong cấu trúc một bài viết chuẩn SEO

Cấu trúc một bài viết chuẩn SEO tốt thường có bố cục như sau: Tiêu đề, mô tả, mục luc, các heading và nội dung.

Thẻ tiêu đề (Titile tag)

Thẻ tiêu đề là một phần tử HTML thể hiện tiêu đề của trang web. Title tag được thể hiện trên trang kết quả tìm kiếm thể thể nội dung của trang một cách ngắn gọn và chính xác nhất.

cau-truc-bai-viet-chuan-seo

Tiêu đề là ấn tượng đầu tiên của người dùng đối vơi trang của bạn. Nó mang ý nghĩa quan trọng trong việc quyết định đến người dùng có click vào bài viết của bạn hay không. Ngoài hiển thị ở trang SERPs, Title tag còn là tên hiển thị của tab trên Google, và là tiêu đề hiển thị qua các trang mạng xã hội.

Mô tả (Meta description)

Meta description là một thuộc tính HTML cung cấp đoạn tóm tắt về nội dung được đề cập trong trang web. Google thường đặt phần mô tả ở dưới tiêu đề trên trang kết quả tìm kiếm và thường có độ dài từ 155-160 kí tự.

cau-truc-bai-viet-chuan-seo

Description của một trang không nhất thiết ảnh hưởng tới thứ hạng của nó trên SERPs nhưng lại là một nhân tố quan trọng ảnh hưởng tới lượng truy cập. Đoạn văn ngắn này là cơ hội vàng để người viết quảng bá về nội dung của trang web, đồng thời người đọc còn có thể dựa trên đó để biết trang web có đang đề cập đến đúng nội dung mà mình đang tìm kiếm hay không.

Một lưu ý khi trang web của bạn được chia sể trên các trang mạng xã hội, phần mô trả của web sẽ bị bỏ trống thay vào đó đoạn đầu tiên của bài viết thường được sử dụng làm mô tả.

Tương tự giống với Titile tag, không phải lúc nào Google cũng sử dụng đoạn mô tả mà bạn đã cung cấp. Nếu description không phù hợp với kết quả tìm kiếm của người dùng nhưng nội dung bài viết lại thoả mãn thì google cũng thực hiện việc tự chọn ra đoạn mô tả khác tự nhiên.

Mục lục ( Table of content)

cau-truc-bai-viet-chuan-seo

Mục lục có tác dụng giúp người đọc dễ theo dõi nội dung của bài viết, Tìm tới phần họ muốn nhanh chóng, dễ dàng, nhất là đối với những bài viết có nội dung dài. Bài viết hiển thị mục lục nhìn sẽ chuyên nghiệp và tăng trải nghiệm cho người dùng hơn.

Nếu bạn không rành về Code HTML thì bạn có thể tạo mục lục cho bài viết thông qua các plugin, một công cụ gợi ý là Table of Content Plus.

>> Xem thêm: Những mẫu bài viết chuẩn SEO hay về sản phẩm, dịch vụ

Heading và nội dung

cau-truc-bai-viet-chuan-seo

Heading của tràn web bao gồm 6 loại với thứ bậc và tầm quan trọng giảm dần từ H1,H2, H3, H4, H5, H6. Dù không có chứng minh trực quan giữa các hệ thống thẻ H với nhau nhưng các Heading vẫn có vai trò quan trọng trong việc thể hiện nội dung với người đọc cũng như công cụ tìm kiếm google.

Kết luận

Việc xây dựng một cấu trúc một bài bài viết chuẩn SEO tốt cho trang web cần được thực hiện trước khi bắt tay vào việc viết nội dung để tạo được một trang bài viết có thứ hạng cao trên trang tìm kiếm.

Theo dõi ngay Brandz để biết thêm những thông tin mới nhất về các dịch vụ marketing trong xu hướng.

Thông tin liên hệ:

0/5 (0 Reviews)

BrandZ Digital Agency

Không gian luôn đa chiều, đừng nên giữ mình cùng những tiêu chuẩn nhàm chán. Chúng tôi xây dựng Thương Hiệu của bạn, kể chuyện bằng trải nghiệm Digital, còn bạn “thổi hồn” cho sự khác biệt.

Hãy để lại email để nhận các thông tin mới nhất từ chúng tôi!

You have been successfully Subscribed! Ops! Something went wrong, please try again.

Công Ty TNHH BrandZ Digital Agency

Hotline: 0839.825.777

Email: brandzvietnam@gmail.com

Địa chỉ: Số nhà 64 Ngách 193/64 Phú Diễn, Bắc Từ Liêm, Hà Nội

Brandz đã thông báo bộ công thương

Fanpage