SEO Shopee – Giải pháp hiệu quả nhất cho Marketing 2022

Rate this post

SEO Shopee hiện đang là giải pháp tối ưu nhất cho đến thời điểm hiện tại. Có thể nói rằng: “Shopee chính là một trong nhưng sàn TMĐT được ưa chuộng và thịnh hành nhất tại Việt Nam.

dich-vu-seo-shopee-cua-brandz
Dịch vụ SEO Shopee của BrandZ

Ưu điểm của SEO Shopee

Bên cạnh những lợi ích về thứ hạng từ khóa hiển thị và lượt khách truy cập, SEO Shopee còn đem đến những ưu điểm cho chủ cửa hàng như:

 • Tối ưu SEO từ khóa cho Shopee: Đây là hình thức tiếp cận khách hàng đem đến hiệu quả cao và đáp ứng miễn phí hoàn toàn mà chủ cửa hàng không tốn bất kỳ chi phí quảng cáo nào.
 • Một khi sản phẩm tối ưu SEO thành công và xuất hiện trên các top đầu tìm kiếm giúp cho lượng truy cập sẽ được cải thiện lâu dài. Từ đó, giúp đảm bảo nội dung được cập nhật nhanh chóng và ổn định.
 • Ngoài ra, Shopee cho phép xuất hiện các Feedback từ khách hàng. Do đó, sản phẩm của cửa hàng ngày càng nhận được  những đánh giá cao từ khách hàng và khiến họ trở nên tin tưởng nhiều hơn về thương hiệu.
loi-ich-cua-seo-shopee
Lợi ích của SEO Shopee

Hướng dẫn tối ưu SEO Shopee hiệu quả

Nghiên cứu từ khóa

Bước đầu tiên trong quá trình SEO Shopee là việc xác định từ khóa chính để SEO trên Shopee thông qua các công cụ nghiên cứu từ khóa của Shopee . Hiện nay, có số công cụ tìm từ khóa uy tín từ Google mà ta có thể tham khảo đó là: Keyword Planner, Keyword Surfer, Spineditor,…

nghien-cuu-tu-khoa-tren-ahrefs
Nghiên cứu từ khóa trên Ahrefs

Tiêu đề và cách tối ưu sản phẩm

Tên sản phẩm không nên để quá dài, tối đa 55 ký tự và bao gồm cả khoảng trắng. Phần mô tả chỉ nên để tối đa 150 ký tự bao gồm cả khoảng trắng. Dưới đây chính là cấu trúc đặt tiêu đề sản phẩm để tạo nên thành công cho việc SEO Shopee

Tiêu đề sản phẩm = Tên cơ bản + Tên thương hiệu + Đặc tính của sản phẩm

ten-san-pham
Tên sản phẩm

Mô tả sản phẩm

Phần mô tả cần phải viết một cách tự nhiên, không nên sao chép từ đối thủ cạnh tranh. Về từ khóa SEO Shopee, chỉ nên dùng từ 1-2 từ khóa cho mỗi đoạn văn, không nên spam, viết sai chính tả và nội dung sơ sài, ít cung cấp những thông tin giá trị.

 • Tiêu đề 1: Giới thiệu về sản phẩm
 • Tiêu đề 2: Làm rõ  những tính năng nổi bật của sản phẩm
 • Tiêu đề 3: Cung cấp đầy đủ tính năng, công dụng và hướng dẫn sử dụng sản phẩm
toi-uu-mo-ta-san-pham
Tối ưu mô tả sản phẩm

Cách đánh giá shop trên Shopee

 • Sản phẩm phải đúng với nôi dung mô tả: Điều này không chỉ nâng cao uy tín của gian hàng mà gian hàng còn được đánh giá tốt và xây dựng độ tin tưởng trong tâm trí khách hàng.
 • Tư vấn và giải đáp cho khách hàng: Đưa ra những phải hồi nhanh chóng tới khách hàng giúp nâng cao giá trị chuyển đổi cho cửa hàng và đem đến trải nghiệm tới khách hàng.
 • Giao hàng đúng hẹn: Chủ cửa hàng cần xác định đúng đơn hàng nhanh và giao hàng đến đơn vị vận chuyển giúp đảm bảo thời gian giao hàng tới tay khách hàng đúng hẹn.
 • Ngỏ ý khách hàng về sản phẩm: Thông qua bức thư ngỏ, khách hàng sẽ cảm thấy được sư quan tâm và chia sẻ giá trị qua những Review tốt tới cửa hàng.

phan-hoi-danh-gia-san-pham-tren-shopee

Phản hồi đánh giá sản phẩm trên Shopee

Hình ảnh/ Video sản phẩm

Kích thước ảnh chuẩn trên Shopee:

 • Hình ảnh có kích thước tối thiểu 500×500 px
 • Người bán không được phép chỉnh sửa hình ảnh trái lệch với tỷ lệ của sản phẩm.
cai-thien-chat-luong-hinh-anh-san-pham
Cải thiện chất lượng hình ảnh sản phẩm

FAQ

Những công cụ SEO Shopee

Hiện nay, đang xuất hiện nhiều công cụ SEO Shopee nhằm giúp cửa hàng tiếp cận và mở rộng đối tượng khách hàng nhanh chóng, dễ dàng hơn. Một số công cụ SEO Shopee hiệu quả như: Auto Shopee, Fshopee, GoSeller, MIN Shopee, Shopee Plus,…

Cách đặt hashtag cho sản phẩm

Hashtag  là dạng từ khóa ngắn gọn, khi khách hàng tìm kiếm theo hashtag, họ sẽ nhận được các kết quả về sản phẩm thông qua hashtag thường được dùng thông qua ký tự (#).

0/5 (0 Reviews)

BrandZ Digital Agency

Không gian luôn đa chiều, đừng nên giữ mình cùng những tiêu chuẩn nhàm chán. Chúng tôi xây dựng Thương Hiệu của bạn, kể chuyện bằng trải nghiệm Digital, còn bạn “thổi hồn” cho sự khác biệt.

Hãy để lại email để nhận các thông tin mới nhất từ chúng tôi!

You have been successfully Subscribed! Ops! Something went wrong, please try again.

Công Ty TNHH BrandZ Digital Agency

Hotline: 0839.825.777

Email: brandzvietnam@gmail.com

Địa chỉ: Số nhà 64 Ngách 193/64 Phú Diễn, Bắc Từ Liêm, Hà Nội

Brandz đã thông báo bộ công thương

Fanpage