[CHI TIẾT] Top 3 lưu ý khi thiết kế Landing Page chuẩn SEO

Rate this post

Landing Page còn có tên gọi khác là trang đích hiện đang là xu hướng cho việc thiết kế website trong vài năm gần đây. Không chỉ vậy nó còn đóng vai trò rất lớn và là cầu nối cho khách hàng tiềm năng khi họ truy cập vào công cụ tìm kiếm hay trên các mẫu quảng cáo của doanh nghiệp đã và đang triển khai để thu hút một lượng lớn khách hàng tiềm năng.

Thiết kế Landing Page giúp đánh giá được sự chuyên nghiệp của một doanh nghiệp thông qua một trang đích đẹp và chuyên nghiệ. Từ đó, giúp gia tăng được một lượng chuyển đổi lớn tới từ khách hàng tiềm năng trong quá trình tìm hiểu về thông tin sản phẩm / dịch vụ của doanh nghiệp và giúp cho họ dần trở thành khách hàng trung thành.

TẠI SAO NÊN THIẾT KẾ LANDING PAGE?

Landing Page giúp cho doanh nghiệp, cá nhân hoặc người sử dụng nhắm trúng một mục đích chính đó là, Tối ưu hóa tỉ lê chuyển đổi và đạt được mục tiêu trong chiến dịch marketing từ doanh nghiệp, cá nhân hay người sử dụng nào đó.

landing-page
Landing Page

Thực tế cho ta thấy:

 • 86% người dùng Internet nói rằng: Họ thường có khuynh hướng mua hàng ở những Website dễ sử dụng và có giao diện đẹp.
 • Có hơn 64% Marketer cho rằng trang đích là cách tối ưu hiệu quả nhất để truyền đạt những giá trị tốt đẹp nhất của công ty mang lại.
 • 68% doanh nghiệp B2B sử dụng Landing page  với mục đích để thu hút khách hàng đến với thương hiệu – website thương mại điện tử.
 • Gần 50% Marketer sẽ tạo ra một trang đích cho mỗi chiến dịch marketing của thương hiệu.
 • Tăng 55% số lượng khách hàng tiềm năng mơi khi mỗi doanh nghiệp tạo ra 10 đến 15 Landing page.

LỢI ÍCH CỦA VIỆC SỬ DỤNG LANDING PAGE

 • Landing Page chính là tiền đề trong việc tạo ra các chiến dịch quảng cáo hiệu quả nhất. Đặc biệt, các quảng cáo khuyến mãi luôn là công cụ hiệu quả nhất giúp cho khách hàng có thể đến website của thương hiệu mình.
 • Landing Page có chức năng giúp hiểu sâu về khách hàng hơn. Thông qua việc các đánh giá hiệu quả mà nó đem lại, bạn có thể hiểu được rõ hơn về mục tiêu và hành vi của khách hàng . Từ đó, giúp xây dựng được những chiến lược kinh doanh hiệu quả cao.
 • Thiết kế Landing Page cũng là một cách để bạn có thể nâng cao được nhận thức của khách hàng về thương hiệu doanh nghiệp  và cũng như tạo cho họ những ấn tượng sâu sắc về các sản phẩm / dịch vụ mà doanh nghiệp có thể cung cấp.
 • Landing page có thể tìm được nhưng đối tượng khách hàng tiềm năng phù hợp. Bởi họ luôn thực sự quan tâm đến sản phẩm nên họ mới có thể cung cấp thông tin của mình cho thương hiệu.

Tại sao nên chọn EPAL Solution để thiết kế Landing Page.

 • EPAL Solution là những công ty thiết kế web có ít nhất hơn 5 năm kinh nghiệm hoạt động ở lĩnh vực thiết kế web TMĐT với hơn 2.000 khách hàng.
 • Đội ngũ nhân viên kỹ thuật có trình độ cao.
 • Thiết kế Langding Page chuẩn SEO trên các công cụ tìm kiếm giúp hỗ trợ cho việc triển khai marketing online như: Quảng cáo, Content Marketing, Email Marketing,…
 • Hỗ trợ Responsive giúp tương thích với tất cả thiết bị thông minh phổ biến.
 • Tối ưu tốc độ tải Landing Page nhanh.
 • Việc thiết kế luôn ưu tiên tối ưu (UI/UX) phù hợp với trải nghiệm của người dùng gia tăng tính tương tác và đem lại giá trị chuyển đổi cao.

Bí quyết thiết kế Landing page chuẩn SEO

Để thiết kế Landingpage chuẩn SEO, bạn cần lưu ý một số vấn đề sau để thực hiện tối ưu và hiệu quả nhất:

Xuất bản trang đích dưới tên miền riêng

Vì công cụ Google sẽ hiểu tên miền của bạn theo tên của trang đích nên chính vì vậy tên trang đích thường giống với tên miền. Điều đó cũng góp phần khiến Google đánh giá cao website của bạn.

Xác đinh từ khoá chính cho trang đích

Thiết kế Landing page chuẩn SEO
Thiết kế Landing page chuẩn SEO

Mẹo này cực kỳ hiệu quả cho việc tối ưu trang đích của bạn.

Bạn nên nghiên cứu từ khoá thật phù hợp với nội dung mà trang đích của bạn hướng tới. Một vài lưu ý đuôi dài dễ xếp hạng hơn các từ khoá ngắn và thường tạo ra ROI cao hơn.

Dàn trải từ khoá cao hơn sao cho phù hợp nhất

Khi bạn đã xác định xong các từ khoá chính của mình, bạn sẽ thường ưu tiên và đặt chúng một cách trực quan trên trang đích của mình. Một số vị trí quan trọng để dàn trải từ khoá như:

 • Thẻ tiêu đề
 • Mô tả meta
 • Thẻ heading
 • Tên tệp hình ảnh
 • Nội dung văn bản

Tối ưu tốc độ tải trang

Tối ưu tốc độ tải trang là một trong nhiều yếu tố ảnh hưởng đến việc xếp hạng SEO mà Google đã và đang đưa ra nhằm xác định.

Nếu không, bạn có thể thử tăng tốc độ tải trang bằng cách:

 • Sử dụng các tệp hình ảnh nhỏ hơn để không ảnh hưởng đến chất lượng
 • Chuyển sang máy chủ web nhanh chóng hơn.
 • Tắt tất cả các plugin hoặc tiện ích mở rộng mà trang của bạn không sử dụng

Xây dựng content thu hút và hấp dẫn.

Các chỉ số như lượt truy cập lại và các lượt share trên facebook, twitter được cho là ảnh hưởng trực tiếp đến hiệu quả SEO một trang.

Một số trang có xếp hạng cao là nhờ chứa những thông tin hữu ích, vì vậy mọi người thường chia sẻ lại nội dung qua các kênh facebook, Twitter, Google và linkedln.

Phân tích và điều chỉnh

Sau khỉ tối ưu hoá các trang đích cho các công cụ tìm kiếm, việc bạn cần làm là theo dõi hiệu quả hoạt động theo dõi hiệu quả.

Bạn có thể theo dõi các chỉ số các chỉ số này bằng công cụ miễn phí như Google Analytic và Google Search Console một cách hiệu quả.

Sau khi theo dõi vị trí từ khoá và tỷ kệ của bạn bằng Google Search Console, hãy chuyển đến hiệu quả và lọc kết quả theo phạm vi ngày, trang và truy vấn hoặc các bộ lọc khác.

Kết luận

Những thông tin cung cấp trên Brandz đã giúp bạn cung cấp thông tin về cách thiết kế landing page chuẩn SEO mới nhất trong năm 2022. Bạn cũng có thể theo dõi các kênh thông tin của Brandz để biết thêm được nhiều thông tin hay và hữu ích khác.


Thông tin liên hệ:

0/5 (0 Reviews)

BrandZ Digital Agency

Không gian luôn đa chiều, đừng nên giữ mình cùng những tiêu chuẩn nhàm chán. Chúng tôi xây dựng Thương Hiệu của bạn, kể chuyện bằng trải nghiệm Digital, còn bạn “thổi hồn” cho sự khác biệt.

Hãy để lại email để nhận các thông tin mới nhất từ chúng tôi!

You have been successfully Subscribed! Ops! Something went wrong, please try again.

Công Ty TNHH BrandZ Digital Agency

Hotline: 0839.825.777

Email: brandzvietnam@gmail.com

Địa chỉ: Số nhà 64 Ngách 193/64 Phú Diễn, Bắc Từ Liêm, Hà Nội

Brandz đã thông báo bộ công thương

Fanpage