Bật mí cách xây dựng kịch bản livestream tiktokshop 1000 đơn

Rate this post

Xây dựng kịch bản livestream tiktokshop tưởng trừng là một điều đơn giản nhưng nó sẽ lại là một yếu tố quan trọng dẫn đến sự thành công cho buổi live của bạn.

Tiktokshop mặc dù chỉ mới ra đời cách đây không lâu nhưng nó đã thực sự bùng nổ, qua một buổi livestream hay một video ngắn có thể giúp người bán hàng bán được hàng nghìn đơn hàng một cách đơn giản. Tuy nhiên để buổi live chúng ta trở nên thu hút và thành công nhất thì việc phải chuẩn bị chỉnh chu trước về mặt hình ảnh, âm thanh, và đặc biệt là kịch bản livestream tiktok sẽ rất quan trọng.

Khi livestream trên tiktok, nhiều khi sẽ có những tình huống bất ngờ diễn ra từ khán giả khiến chủ phòng nếu không có kỹ năng trước sẽ khó giải quyết. Ngoài ra nhất là với những shop mới khi live nhiều lúc sẽ không biết nói gì, những khoảng trống trong live sẽ làm người xem chán và bỏ đi, lúc đó hiệu quả buổi live sẽ giảm rất nhiều. Nếu xây dựng kịch bản livestream tiktokshop trước đó, ta sẽ làm chủ được tình huống diễn ra, biết nên nói gì vào lúc nào, gây hấp dẫn thú vị cho người xem. Từ đó người xem sẽ ở lại lâu hơn, mục đích bán hàng hiệu quả hơn.

Nhằm giúp các bạn mới tham gia tiktokshop sẽ có một cái nhìn bao quát về xây dựng kịch bản live tiktokshop, hôm nay Brandz sẽ cùng cùng các bạn tìm hiểu thêm về thị trường béo bở này nhé.

Kịch bản video Tiktok là gì?

Cách xây dựng kịch bản livestream tiktokshop
Mẫu kịch bản tiktok thu hút triệu view

Kịch bản video Tiktok là một bản phác thảo nội dung video theo trình tự thời gian của tất cả các cảnh, hình ảnh, hành động và lồng tiếng hoặc hội thoại sẽ có trong video của bạn. Mẫu kịch bản Tiktok sẽ đảm bảo bạn không gặp trở ngại hoặc bỏ lỡ bất cứ điều gì trong quá trình quay phim cũng như hậu kỳ.

Khi xây dựng kịch bản livestream tiktokshop trước khi live sẽ giúp bạn tự tin khi giới thiệu sản phẩm của mình, nhịp live cũng trở nên lôi cuốn hấp dẫn hơn. Khi có sẵn kịch bản, bạn sẽ biết mình phải làm gì nói gì trước mỗi khung giờ trên livestream với khán giả của mình

5 dạng xây dựng kịch bản livestream hiệu quả nhất hiện nay

  • Chia sẻ kiến thức như một chuyên gia

Là dạng nội dung chia sẻ những kiến thức đơn giản, dễ hiểu và nhiều người quan tâm. Có thể lồng ghép thêm casestudy hoặc trending xã hội để content hấp dẫn và thu hút hơn. Phù hợp để xây dựng thương hiệu cá nhân, đặc biệt là những ngành liên quan đến dịch vụ, giáo dục, marketing, y tế…

Về việc xây dựng kịch bản livestream tiktokshop dạng này là để bán hàng trên niềm tin của người dùng. Khán giả sẽ tin tưởng người bán tuyệt đối và họ tin vào những sản phẩm mà chuyên gia giới thiệu.

  • Xây dựng một câu chuyện gay cấn hấp dẫn để mọi người “hít drama”

Dạng nội dung này là khó làm nhất nhưng lại rất dễ viral (vì ai cũng thích “hít drama” mà). Phù hợp để xây dựng thương hiệu cá nhân, bán hàng hoặc kinh doanh hệ thống. Việc xây dựng dạng này cần đòi hỏi có đội ngũ chỉnh chu và kế hoạch nội dung cụ thể rõ ràng.

  • Hưởng ứng theo trend đang thịnh hành

Tiktok là một nền tảng phát triển theo trend rất nhanh, việc lắm bắt được xu hướng giới trẻ sẽ giúp bạn thu hút được lượng view cao và chất lượng. Người xem trên tiktok rất thích xem những nội dung theo trend thịnh hành. Dạng nội dung đơn thuần bắt trend theo nhạc & dance. Phù hợp với các thương hiệu muốn xây dựng một đội KOLs lớn để giới thiệu và đem sản phẩm của mình đến gần khách hàng hơn. Có thể dùng dạng này để xây dựng kịch bản livestream tiktokshop bạn nhé.

  • Review, quảng bá sản phẩm, dịch vụ

Đây là một trong những nội dung “hái ra tiền” nhiều nhất, có thể làm để bán kênh hoặc nhận quảng cáo từ nhãn hàng, thương hiệu thuộc nhiều lĩnh vực, như: đồ công nghệ, ẩm thực, khách sạn, homestay, thời trang…

Bạn có thể xây dựng kịch bản livestream tiktokshop theo hướng review chia sẻ cảm nhận của mình trên cương vị khách hàng về một sản phẩm nào đó. Dạng này sẽ phù hợp với những bạn KOC chuyên review sản phẩm. Khi đó bạn sẽ trở thành một người mua hàng chứ không phải là người bán nữa, điều đó giúp khách hàng có cái nhìn khách quan về sản phẩm đang được chia sẻ.

xây dựng kịch bản livestream tiktokshop qua giới thiệu sản phẩm

  • Dạng “Do it yourself – hướng dẫn làm một việc gì đó”

Dạng nội dung này khá đơn giản và có thể thể nhìn thấy thành quả trong một thời gian ngắn. Điều quan trọng là bạn có đủ kỹ năng để làm việc đó hay không? Đó có thể là hướng dẫn cách làm một món ăn, may quần áo, thêu thùa đan lát, tái chế, vẽ tranh…

Để xây dựng kịch bản livestream tiktokshop dạng này đòi hỏi chủ phòng phải có kỹ năng tốt về mặt hàng mình muốn bán, hướng dẫn người xem về công dụng cũng như cách dùng của sản phẩm đó như thế nào

Việc xây dựng kịch bản livestream tiktokshop sẽ là một yếu tố quan trọng giúp buổi live của bạn thành công. Hi vọng qua bài viết trên bạn đã có một cái nhìn về tiktokshop. Chúc các bạn sẽ sớm có buổi live hoàn hảo và bán được nghìn đơn!

Thông tin liên hệ:

0/5 (0 Reviews)

BrandZ Digital Agency

Không gian luôn đa chiều, đừng nên giữ mình cùng những tiêu chuẩn nhàm chán. Chúng tôi xây dựng Thương Hiệu của bạn, kể chuyện bằng trải nghiệm Digital, còn bạn “thổi hồn” cho sự khác biệt.

Hãy để lại email để nhận các thông tin mới nhất từ chúng tôi!

You have been successfully Subscribed! Ops! Something went wrong, please try again.

Công Ty TNHH BrandZ Digital Agency

Hotline: 0839.825.777

Email: brandzvietnam@gmail.com

Địa chỉ: Số nhà 64 Ngách 193/64 Phú Diễn, Bắc Từ Liêm, Hà Nội

Brandz đã thông báo bộ công thương

Fanpage