Hướng dẫn viết content facebook hiệu quả thu hút khách hàng

Rate this post

Facebook được đánh giá là nền tảng lý tưởng giúp bạn tăng độ nhận diện và uy tín cho thương hiệu cá nhân hoặc doanh nghiệp. Đây còn “công cụ” chủ lực giúp các doanh nhân cũng như nhà tiếp thị kết nối gần hơn với người dùng. Sau đây, cách viết Content Facebook chuẩn chỉnh là chiếc “chìa khóa vàng” giúp bạn đặt được những mục tiêu đó. 

Nhưng không phải ai cũng có khả năng viết Content Facebook hay và cuốn hút. Trong bài viết này, Brandz sẽ cung cấp cho bạn những thông tin chi tiết về cách viết Content cuốn hút tạo tương tác trên facebook.

Hướng dẫn viết content facebook thu hút khách hàng

 • Mục tiêu thu hút lượt tiếp cận và tương tác là giai đoạn đầu trong quá trình tiếp thị mà bạn cần phải thực hiện. Facebook cung cấp và hỗ trợ giải pháp cho doanh nghiệp bạn một số cách đơn giản để tăng tương tác – thiết lập mối quan hệ và kết nối các cơ sở dữ liệu về đối tượng người dùng đang hoạt động.
 • Trước khi tăng tương tác Fanpage, bạn cần phải đặc biệt thu hút sự chú ý của những đối tượng khách hàng có nhu cầu. Sau đây là Brandz sẽ hướng dẫn bạn 3 cách viết Content Facebook giúp tăng tương tác hiệu quả:

Cách 1: Gây sự chú ý bằng việc sử dụng những câu hỏi gây sự tò mò

Câu hỏi luôn được là yếu tố đầu tốt để bắt đầu cuộc trò chuyện hoặc tương tác trong bài viết trên Facebook. Thay vì cách đưa tiêu đề như thông thường, hãy đặt ra vấn đề cần giải pháp. Việc tận dụng những vấn đề quan trọng ngày nhằm thu hút cảm xúc khách hàng ở tiêu đề chính là một trong những cách viết Content hay trên Facebook.

>> Xem thêm: Tăng tương tác Facebook? Bạn có viết 11 cách sau đây

Cách 2: Viết nội dung súc tích và ngắn gọn 

Bạn không nên lạm dụng và cung cấp quá nhiều thông tin ngay từ đầu cho khách hàng của mình. Cách tốt nhất là thông qua chủ đề nội dung quảng cáo của mình và tiêu đề mà giới thiệu đến thương hiệu hoặc sản phẩm và dịch vụ mà bạn đang cung cấp. Khi đó, khách hàng mục tiêu sẽ cần biết thêm thông tin thì sẽ chủ động liên hệ để được tư vấn về sản phẩm hoặc giải pháp.

cach-viet-Content-facebook
Nội dung bài viết Facebook cần đảm bảo súc tích và ngắn gọn

Cách 3: Nên sử dụng hình ảnh trực quan để thu hút sự quan tâm

Khi lướt News Feed về các bài viết mới, Bạn thường có xu hướng chú ý đến các hình ảnh đi kèm nội dung bắt mắt. Thực tế cho thấy, một nội dung quảng cáo hay và hiệu quả thường đi kèm với hình ảnh đáng chú ý, không chỉ giúp bạn thu hút được sự quan tâm nó còn giúp bạn truyền tải thông tin của sản phẩm đến với những đối tượng khách hàng đang có nhu cầu. Sau đây là các loại hình ảnh Content Facebook phổ biến hiện nay:

 • Trích dẫn bằng hình ảnh 
 • Ảnh chụp màn hình
 • Đồ họa thông tin
 • GIF
 • Video
 • Memes

Đối với việc Marketing Facebook bạn nên sử dụng đa dạng các loại hình Content Facebook thu hút. Đồng thời tối ưu hình ảnh và sử dụng các hashtag để giúp cho sản phẩm của bạn tiếp cận tốt hơn đối với khách hàng. Sau khi đã gây được sự chú ý của khách hàng thì bạn chuyển sang bước thứ 2 với mục tiêu giáo dục định hướng.

>> Xem thêm: Hướng dẫn xây dựng chiến lược Content Marketing hiệu quả

Cách viết bài chuẩn SEO trên Facebook nhằm định hướng và giáo dục người dùng 

 • Nội dung giáo dục định hướng nhằm mục đích truyền tải những kiến thức quan trọng trong các chủ đề cụ thể nào đó để khách hàng có thể tham khảo một số lợi ích mà nó mang lại. Nếu công ty/doanh nghiệp bạn xây dựng nội dung ngắn gọn hoặc định hướng đối tượng khách hàng của mình theo cách đúng đắn.
 • Đồng thời, hãy dùng thêm các Hashtag kèm với nội dung nói đúng trọng tâm hay những mong muốn của khách hàng thì sẽ dễ dàng giành được lòng tin của họ và khiến họ quan tâm nhiều hơn đến công ty/doanh nghiệp bạn. Dưới đây là một số mẹo giúp cho cách viết Content Facebook của bạn trở nên hay và hấp dẫn hơn với nội dung định hướng, giáo dục.

Cách triển khai viết bài chuẩn SEO trên Facebook nhằm định hướng và giáo dục người dùng 

 • Nội dung giáo dục định hướng thường nhằm mục đích truyền tải về những kiến thức quan trọng trong các chủ đề cụ thể nào đó giúp khách hàng có thể tham khảo một số lợi ích mà nó mang lại. Nếu doanh nghiệp bạn đang xây dựng nội dung ngắn gọn hoặc định hướng đối tượng khách hàng của mình theo cách đúng đắn.
 • Để tối ưu các bạn hãy dùng thêm các Hashtag kèm với những nội dung nói đúng trọng tâm hoặc đánh theo mong muốn của khách hàng thì sẽ giúp  bạn dễ dàng giành được lòng tin của họ và khiến họ quan tâm nhiều hơn đến doanh nghiệp bạn. Bên dưới đây là một số mẹo giúp cách viết Content Facebook của bạn trở nên hay và hấp dẫn hơn đối với nội dung định hướng, giáo dục.

Cách 4: Cung cấp thêm nhiều giá trị hơn so với đối thủ cạnh tranh 

cach-viet-content-facebook
Tìm hiểu ưu và nhược điểm của đối thủ cạnh tranh

Để giành được sự tôn trọng của các đối tượng khách hàng thì việc bạn đầu tiên bạn cần làm là cung cấp cho họ về lợi ích sản phẩm nhiều hơn những gì mà họ nhận được phía đối thủ của bạn.

Thực hiện các chiến lược nghiên cứu đối thủ cạnh tranh của doanh nghiệp bạn và đưa ra danh sách các ưu – nhược điểm mà bạn thấy được qua các nghiên cứu nội dung của họ.

 • Xác định đối tượng và giải pháp, những vấn đề quan trọng và nhu cầu của người dùng cần trong bài viết Content Facebook. 
 • Lựa chọn các vấn đề, dùng các từ khóa liên quan đang được quan tâm và đọc 10 bài viết liên quan đến cùng nội dung rồi chọn lọc nội dung hay và hiệu quả để viết.
 • Bạn cũng có thể linh hoạt biến tấu hoặc xây dựng nội dung ngắn gọn thành bản trình bày video hoặc là cuốn sách điện tử nếu như bạn muốn phát triển thêm nội dung. Nhưng điều quan trọng vẫn là mang lại những giá trị qua đó thu hút được sự quan tâm của đông đảo khách hàng.

Cách 5: Lấy khách hàng của mình làm trọng tâm 

 • Khi bạn triển khai bài viết Content Facebook hiệu quả với nội dung giáo dục, bạn nên ghi nhớ rằng mình đang viết để người xem có thể tận dụng được các giá trị mà bài đăng của bạn mang lại. Từ đó, giúp họ thay đổi hoặc nhận ra điều gì đó hay ho cho vấn đề mà họ đang gặp phải.
 • Không chỉ vậy các dịch vụ Content Marketing hiện nay còn giúp ích rất nhiều cho bạn nếu bạn lựa chọn đúng đơn vị Agency uy tín và chất lượng. Điều này giúp bạn giảm bớt một phần thời gian trong việc tối ưu cách viết Content Facebook gây ấn tượng người đọc.

Cách 6: Không nên ưu tiên và đặt việc bán hàng ưu tiên ở bước đầu

cach-viet-content-facebook
Bài viết hữu ích giúp tăng khả năng tin cậy và yêu thích từ phía khách hàng

Mặc dù mục đích của các bài viết mang tính định hướng giáo dục nhưng không khiến cho khách hàng mục tiêu có nhu cầu mua sản phẩm ngay. Thông thường thì những bài viết dạng này sẽ mang tính chất “miễn phí” hơn là bán hàng, việc này nhằm tăng khả năng tin cậy và yêu thích từ phía khách hàng có nhu cầu nên bạn cần phải kiên trì thực hiện chúng.

Cách 7: Tập trung vào mối quan hệ giữa doanh nghiệp với khách hàng tiềm năng 

 • Các thương hiệu lớn thường tập trung vào các mối quan hệ chặt chẽ với đối tượng khách hàng của họ. Ví dụ như H&M, Zara, Apple… Với những ai đang yêu thích các thương hiệu này thì sẽ là khách hàng trung thành và có tác dụng như một lời kêu gọi cho những người xung quanh biết thêm về những thương hiệu này.
 • Khi mối quan hệ được bạn xây dựng bền chặt đối với các đối tượng khách hàng tiềm năng, thì họ sẽ càng muốn tương tác với bạn. Lúc này, việc bạn cần làm chính là phải xây dựng cách viết Content Facebook sao cho thật hiệu quả để quá trình bán hàng của bạn diễn ra thuận lợi hơn.

Cách viết Content Facebook hay và hiệu quả thúc đẩy việc bán hàng

Mục đích cuối cùng bạn muốn đạt được chính là Target đúng đối tượng khách hàng và Retargeting tệp khách hàng của bạn nhằm kêu họ gọi mua sản phẩm. Dưới đây là những điều  bạn cần phải trau dồi để có được cách viết Content Facebook thúc đẩy nhóm khách hàng tiềm năng mua hàng.

Cách 8: Thường xuyên tạo những chương trình và ưu đãi miễn phí

 • Ngoài các giá trị miễn phí mà thương hiệu đang cung cấp cho khách hàng thông qua các nội dung giáo dục thì bạn cũng nên cải thiện các trải nghiệm của khách hàng bằng cách tặng quà miễn phí trong các bài viết bán hàng trên Facebook hoặc Content quảng cáo Facebook. Một vài ví dụ cụ thể cho cách này để bạn có được Content Facebook hiệu quả:
 • Trước hết nếu như muốn kinh doanh các quần áo, bạn có thể cung cấp một bản PDF miễn phí chứa các mẫu quần áo đẹp/hot trend hiện nay. Tiếp đến bạn có thể hỏi các thông tin liên hệ của đối tượng khách hàng tiềm năng gồm Tên – Số điện thoại – Email… và subscribe bản tin riêng của bạn.
 • Hoặc nếu bạn có kinh nghiệm làm Digital Marketing thì bạn có thể cung cấp một khóa video miễn phí để giải thích một số lợi ích thiết thực về tiếp thị qua kỹ thuật số. Cuốn sách điện tử miễn phí này khá giống lời kêu gọi hành động cho khách hàng tham khảo các kiến thức cần thiết để bắt đầu. Đồng thời qua đó cung cấp những sự trợ giúp chuyên môn thông qua các bài viết bán hàng trên Facebook.
cach-viet-content-facebook
Thường xuyên áp dụng chương trình khuyến mãi dành tặng khách hàng

Cách 9: Gây sự tò mò của khách hàng

Cập nhật thêm một cách viết bài trên Facebook hiệu quả là tạo nên sự tò mò của khiến cho khách hàng cần phải “đánh dấu”. Cách làm này được gọi là phễu giúp kích hoạt hành trình bán hàng của bạn đối với các đối tượng khách hàng tiềm năng.

Khi họ đã quen thuộc với thương hiệu và nội dung mà bạn cung cấp và khi khách hàng biết được bạn mang lại lợi ích gì cho họ thì họ sẽ ưu tiên nhấp vào các liên kết của bạn. Vì vậy hãy xây dựng nội dung thật ngắn gọn và sử dụng các Hashtag dễ tiếp cận trong bài viết bán hàng trên Facebook.

Ngoài ra bạn nên sử dụng các từ khóa liên quan để sáng tạo nên các tiêu đề gây sự tò mò để bất cứ đối tượng khách hàng nào của bạn cũng sẽ “đánh dấu” và bắt đầu tương tác. Với cách viết quảng cáo Facebook hiệu quả này bạn có thể tham khảo vì theo kinh nghiệm của Brandz để đạt được hiệu quả nhất

Cách 10: Không nên Spam khách hàng và các quảng cáo không phù hợp

Mặc dù mục đích bạn muốn đạt được là bán hàng nhưng cũng có những đối tượng khách hàng cảm khá bị làm phiền bởi các quảng cáo. Tất nhiên họ cũng có thể nhờ đến các công cụ đặc biệt để chặn quảng cáo nếu như thấy phiền.

cach-viet-content-facebook
Lập kế hoạch bài post Facebook cùng các kênh khác giúp tăng lượng tương tác

Cách 11: Cần lên chiến chiến lược chi tiết trước khi bắt đầu

Mọi chiến dịch Marketing hiệu quả và Content Facebook thu hút đều được bắt đầu với một chiến lược. Nếu bạn quyết định kết hợp Content Facebook với tiếp thị và chạy quảng cáo Facebook thì cần thực hiện một chiến lược chi tiết trước khi bắt đầu. Hãy lập một kế hoạch cụ thể cho các Topic mà bạn dự định sẽ post nhé.

Những cách tiếp thị trên Facebook hiệu quả là trước hết bạn nên tạo kế hoạch, lựa chọn khung giờ vàng. Đồng thời bắt tay vào lập kế hoạch cho nội dung quảng cáo Facebook mà bạn muốn phát triển và sau đó bắt đầu triển khai.

Cách 12: Viết tiêu đề mang tính thu hút và hấp dẫn cao

Tiêu đề bài viết chính là yếu tố cần thiết trên các kênh truyền thông như TV, radio, báo và tạp chí… Hiển nhiên, một tiêu đề hay và hiệu quả sẽ giúp bạn làm tăng lượt click của người dùng. Nên tìm kiếm và sử dụng các từ khóa liên quan mà khách hàng của bạn yêu thích rồi cho vào bài viết bán hàng trên Facebook để thu hút sự quan tâm từ họ.

Cách 13: Khuyến khích sử dụng Smart CTA

Người dùng Facebook thường sẽ không chủ động Click vào các Content bán hàng nên bạn cũng cần phải tạo ra những lời kêu gọi hành động khuyến khích họ. Thay vào đó để cải thiện CTA và mở rộng reach cho chiến dịch thì bạn nên viết các nội dung kèm theo hashtag như lời thúc đẩy mạnh hành động (Call to Action). Các công cụ như SocialPilot cho phép các bạn thêm Call to Action vào các post quảng cáo. Hay những bài viết bình thường mà không phải mất phí.

Cách 14: Tối ưu hóa những nội dung cho điện thoại di động

Thực tế cho thấy, ngày nay người dùng thích sử dụng Facebook trên điện thoại di động hơn là máy tính (PC). Chính vì thế hãy đảm bảo rằng Landing page của bạn được tối ưu hóa trải nghiệm trên các thiết bị di động. nếu không thì bạn sẽ có thể mất đi một lượng lớn người truy cập. Mặt khác, việc tối ưu giao diện website trên các thiết bị di động không còn đơn thuần là xu hướng mà đó là điều bắt buộc mà bạn nhất định phải thực hiện.

Kết luận

Cách viết bài Facebook hiệu quả thực chất không hề khó như bạn nghĩ, nếu bạn nắm được các nguyên tắc cơ bản. Đồng thời phối hợp chúng một cách nhuần nhuyễn trong các bài viết thì nội dung trên Facebook của bạn sẽ hoàn toàn có thể thu hút được người dùng quan tâm.

Và trên đây brandz đã chia sẻ đến các bạn cách viết Content Facebook thu hút nhưng nếu không dành thời gian thực hành và rèn luyện thì sẽ không đạt được hiệu quả cao đâu đấy. Ngay hôm nay hãy bắt đầu thực hiện để nội dung Fanpage của mình được cải thiện một cách tốt nhất các bạn nhé!

Theo dõi ngay Brandz để biết thêm những thông tin mới nhất về các dịch vụ marketing trong xu hướng.

Thông tin liên hệ:

0/5 (0 Reviews)

BrandZ Digital Agency

Không gian luôn đa chiều, đừng nên giữ mình cùng những tiêu chuẩn nhàm chán. Chúng tôi xây dựng Thương Hiệu của bạn, kể chuyện bằng trải nghiệm Digital, còn bạn “thổi hồn” cho sự khác biệt.

Hãy để lại email để nhận các thông tin mới nhất từ chúng tôi!

You have been successfully Subscribed! Ops! Something went wrong, please try again.

Công Ty TNHH BrandZ Digital Agency

Hotline: 0839.825.777

Email: brandzvietnam@gmail.com

Địa chỉ: Số nhà 64 Ngách 193/64 Phú Diễn, Bắc Từ Liêm, Hà Nội

Brandz đã thông báo bộ công thương

Fanpage